CAM KẾT RA HÀNG CHO KHÁCH ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT

  Hotline:  0986 684 116

Tin tức

Thị trường căn hộ tiếp tục tăng mạnh bất chấp dịch bệnh

TTH - Theo Savills, quý II năm nay là quý thứ mười liên tiếp giá bán căn hộ sơ cấp tại thị trường miền Bắc tăng, bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Báo cáo thị trường căn hộ của Savills cho biết, giá chào bán sơ cấp trung bình trong quý II là 1.625 USD một m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm. Các dự án hạng B tăng mạnh nhất, đạt mức 13% theo năm.

Một trong những nguyên nhân giá căn hộ trong quý này tăng là nguồn cung hạn chế. Savills cho biết, nguồn cung căn hộ mới quý này thấp nhất trong 5 năm khi thị trường chỉ có thêm khoảng 1.600 căn hộ (từ 1 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 6 dự án), giảm 60% theo quý và giảm 74% theo năm.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh lo lắng gia tăng do làn sóng Covid-19 thứ 4, các chủ đầu tư giảm quy mô mở bán. Nguồn cung sơ cấp giảm 13% theo quý và 27% theo năm xuống 21.300 căn.

"Đây là quý thứ mười liên tiếp giá bán nhà sơ cấp tăng", Savills nhấn mạnh và cho biết, ngoài nguồn cung thấp, nguyên nhân còn đến từ cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây.

Từ năm 2017, giá sơ cấp đã tăng 14% mỗi năm tại quận Cầu Giấy, nơi có các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng. Giá bán sơ cấp tại quận Long Biên tăng 12% một năm do vị trí gần khu trung tâm và những cải thiện về cơ sở hạ tầng gần đây, bao gồm nút giao thông kết nối đường Vành đai 3 và đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường vành đai 2 đã mang lại lợi ích cho các dự án hạng B và C tại đây. Các quận/huyện Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì cũng ghi nhận giá tăng.

Báo cáo của Savills cũng chỉ ra, nguồn cung hạn chế, giá căn hộ tăng cao cùng cơ sở hạ tầng phát triển khiến các chủ đầu tư tìm cơ hội mới, dịch chuyển từ các khu vực thành thị đến các huyện ngoại thành, tỉnh lân cận.

Theo đó, nếu năm 2017, các huyện Hoài Đức và Thanh Trì cung cấp 6% nguồn cung thì nửa đầu năm 2021, 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh chiếm 32% thị phần. Từ năm 2021 trở đi, các huyện ngoại thành sẽ cung cấp 27% nguồn cung, theo Savills.

"Cơ sở hạ tầng được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh", Savills cho biết. Theo đó, sự phát triển của các trung tâm loại hai được cho là sẽ tiếp diễn. Xu hướng làm việc tại nhà sau Covid-19 có thể là một yếu tố góp phần, tuy nhiên thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Giá căn hộ sơ cấp trung bình ở Hưng Yên hiện thấp hơn khoảng 20% so với Hà Nội.

Nguồn VNE

Tin tức mới