CAM KẾT RA HÀNG CHO KHÁCH ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT

  Hotline:  0903 656 116

Tin tức

đất vàng Sông Hậu

Tin tổng hợp - Người đứng đầu UBND quận Ninh Kiều khẳng định doanh nghiệp xây resort chiếm 'đất vàng' sông Hậu sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó, không có chuyện ưu ái.

Liên quan đến vụ công ty TNHH MTV Dịch vụ - Du lịch Linh Phương (công ty Linh Phương) ở số 99 KDC Hoàn Mỹ, Cồn Khương, phường Cái Khế, xây dựng resort chiếm 'đất vàng' sông Hậu, ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, trong sáng nay đã chỉ đạo phường Cái Khế lập lại biên bản sai phạm của công ty này để gửi về quận.

Khu resort của công ty Linh Phương chiếm 'đất vàng' sông Hậu khiến nhiều người bức xúc.

“Sau khi UBND phường Cái Khế gửi lên thì chúng tôi sẽ có văn bản gửi về Sở Xây dựng để trình UBND TP ra quyết định xử phạt hành chính. Quyết định xử phạt này bao gồm phạt tiền và hình thức khắc phục hậu quả. Nếu doanh nghiệp không tự khắc phục, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp chế tài, cưỡng chế”, ông Hiển nói.

Trả lời câu hỏi có hay không ngành chức năng quận “ngó lơ” để công ty Linh Phương lấn chiếm bờ sông Hậu, xây dựng trái phép “hoành tráng” như vậy? Ông Hiển cho biết đó là trách nhiệm của UBND phường Cái Khế.

“Đây là trách nhiệm quản lý của địa phương. Trong thời gian qua, địa phương cũng đã phát hiện và xử lý. Phường Cái Khế từng có nhiều biện pháp ngăn chặn không cho xây dựng trái phép nhưng doanh nghiệp cứ triển khai”, ông Hiển nói. 

“Trong vụ việc này hoàn toàn không có chuyện ưu ái, gửi gắm gì ở đây. Quan điểm của tôi sẽ xử lý đúng theo quy định pháp luật. Sai tới đâu, xử lý tới đó”, người đứng đầu UBND quận Ninh Kiều khẳng định.

Trước đó VietNamNet đưa tin, tháng 3/2018, UBND phường Cái Khế tiến hành kiểm tra việc xây dựng resort của công ty Linh Phương.

Qua đó, đơn vị này phát hiện resort đồ sộ này có hành vi xây dựng lấn chiếm bờ sông Hậu nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Công ty Linh Phương đã xây dựng công trình lấn chiếm hành lang an toàn sông Hậu (tại thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu).

Theo đó, doanh nghiệp này đang kè lấn sông và thi công xây dựng trụ, đà, sàn đổ bê tông cốt thép, không vách, mái ngói, nền lát gạch hoa với diện tích 362,5m2 so với bờ kè đã được thiết kế.

Do việc lấn chiếm này vượt quá thẩm quyền nên UBND phường Cái Khế đã gửi toàn bộ hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính nói trên lên UBND quận Ninh Kiều để đơn vị này xem xét, xử lý.

Theo đó, phường Cái Khế đề xuất phạt công ty Linh Phương 110 triệu đồng và buộc khắc phục tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm.

Một tuần sau, do không nhận được quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền nên ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận Ninh Kiều.

Song gần 3 tháng sau, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều cho biết mức phạt vi phạm của công trình này thuộc thẩm quyền TP. Cần Thơ. Tuy nhiên, cán bộ của bộ phận văn phòng của UBND quận nhầm tưởng thuộc thẩm quyền của quận nên trình lãnh đạo ký.

Cồn Khương được xem là khu đất "vàng" ở TP Cần Thơ. Nơi đây có hàng loạt khu biệt thự hoành tráng và cũng là nơi nhiều cán bộ ở TP. Cần Thơ và Hậu Giang sinh sống.

Xem thông tin chi tiết dự án tại đây: http://llgroup.vn/du-an/du-an-the-residence-1-184.html

Tin tức mới