CAM KẾT RA HÀNG CHO KHÁCH ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT

  Hotline:  0903 656 116

Tin tức

Bất động sản Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt?

Nguyên nhân xuất phát từ cơ sở hạ tầng đã và đang hoàn thiện chỉn chu, cùng với nhu cầu mua BĐS ở khu vực này không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Nếu như thời gian trước các dự án BĐS tập trung phần lớn ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát thì gần đây sự sôi động lại diễn ra tại TP. Dĩ An, thị xã Tân Uyên. 

Nguyên nhân chủ yếu là do hạ tầng giao thông khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu tư ồ ạt theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - Tp.HCM - Đồng Nai.

Trong đó, Dĩ An là khu vực nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Ngoài ra, trên địa bàn Dĩ An đã và đang hình thành một số khu đô thị mới có quy mô khá lớn. Đặc biệt, đầu năm nay, chính thức thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương. Điều này đã tác động rõ nét đến thị trường BĐS trên địa bàn ở cả người mua thực lẫn giới đầu tư trong suốt thời gian qua. 

Có một thực tế là, so với các thị trường khác giá nhà đất tại Bình Dương tăng cao xuất phát từ nhu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng. Hầu hết những giao dịch ở những dự án có pháp lý đầy đủ đến từ nhu cầu ở thực là chính. Chính sự ổn định của nhu cầu ở thực đã giúp cho giá trị BĐS ở các khu dân cư hiện hữu tăng giá đáng kể theo năm.

Bên cạnh đó, làn sóng tăng giá còn tác động từ sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp BĐS. Không thể phủ nhận, mảnh đất Dĩ An đã thay đổi rõ nét so với 5-7 năm trước là bởi có sự đóng góp của nhiều dự án quy mô mọc lên tại đây với các tên tuổi như Vingroup, Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House, Phúc Đạt… kéo theo đó là sự tăng trưởng về kinh tế, hạ tầng, tốc độ đô thị hóa ngày cao đã khiến dòng vốn đổ về thị trường này tăng lên, thị trường BĐS vì thế cũng trở nên nhộn nhịp.

Nguồn: Lý do BĐS Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt?

Xem thêm thông tin liên quan:

Cường Thịnh Land tham dự Lễ Kick-Off dự án Phúc Đạt Tower

Triển vọng tăng giá của các dự án căn hộ Dĩ An

Đâu là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương?

Căn hộ Dĩ An nào giá tốt những tháng cuối năm 2020

Căn hộ Dĩ An nào đang hấp dẫn giới trẻ?

Tin tức mới